4 dấu hiệu sảy thai trong thời kỳ đầu mang thai và 5 mẹo giúp bạn phòng tránh sảy thai tự nhiên

4 dấu hiệu sảy thai trong thời kỳ đầu mang thai và 5 mẹo giúp bạn phòng tránh sảy thai tự nhiên

"What's the difference between thai and tôi dự định?"
"Xin hỏi bác sĩ, tại sao tôi mang thai hai lần nhưng đều xảy thai vào tuần thứ 10 của thai kỳ? Tôi thấy mệt mỏi quá!"

Thứ nhất là họ cảm thấy không chắc ch ắn về việc mang thai, thứ hai là họ cũng lo sợ nếu không may sảy thai sẽ khiến bản thân, người thân và bạn bè lo lắng và buồn phiền, vì vậy họ chọn cách đợi đến tháng thứ ba của thai kỳ mới tu yên bố tin vui này.
Đúng vậy, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, tức là 3 tháng đầu tiên, khả năng sảy thai tự nhiên cao tới 25%, đứa trẻ c ó thể được thụ thai thành công hay không có rất nhiều biến số. Chẳng hạn như rối loạn nhiễm sắc thể, mang thai trứng rỗng, thai nhi không có nhịp tim, thai nhi phát triển bất thường, quái thai, thậm chí là thai ngoài tử cung, vv, ho ặc do rối loạn chức năng tuyến giáp của mẹ, bệnh tiểu và tinh thần của các bà mẹ tương lai.

4 dấu hiệu sảy thai trong thời kỳ đầu của thai kỳ


3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn quan trọng nhất trong suốt khoảng thời gian mang thai. n sự thay đổi nội tiết tố cơ thể, thai nhi có ổn định hay không thì áp lực về thể chất và tinh thần đều cực kỳ lớn. , tâm trạng lên xuống thất thường. Vậy làm thế nào để thai nhi an toàn trong thời kỳ đầu của thai kỳ?

4 dấu hiệu sảy thai trong thời kỳ đầu của thai kỳ

Dọa sảy thai là vấn đề phổ biến nhất khi mang thai. au lưng, đau thắt lưng và những khó chịu khác đều có thể là dấu hiệu trước khi sảy thai. Hãy tìm hiểu rõ ràng về tình trạng này để k ịp thời ứng biến khi có chuyện không may xảy ra.

Triệu chứng 1: Chảy máu âm đạo

Một điều mà bà bầu sợ nhất đó là nhìn thấy máu: chảy máu âm đạo chính là một trong những dấu hiệu sảy thai mà các bà m ẹ cần quan tâm. Nếu xuất hiện hiện tư ợng chảy máu âm đạo trong ba tháng đầu thai kỳ thì cần đi khám ngay, đặc biệt nếu chảy máu âm đạo kèm theo đau đớn thì càng phải hết sức lưu ý.

30% sẽ s ảy thai tự nhiên, 5% mang thai ngoài tử cung, ngoài ra, một tỷ lệ rất nhỏ có thể là do thai trứng, bệnh tật và các yếu tố khác. oa xác định cổ tử cung đã đóng kín, kích thước tử cung phù hợp với Thời Gian Dừng Kinh, Sau Khiđiều Trị và NGHỉ NGơi, Thai NHI Vẫn Có Thể Tếc Sống và phát triển, các bà mẹ có thển tâm.

riệu chứng 2: Đau lưng, co thắt bụng dưới hoặc có cảm giác bụng dưới tụt xuống

Khi thai phụ cảm thấy có dấu hiệu bất thường như đau thắt lưng, nặng bụng, có cảm giác tụt xuống, nếu tình trạng kéo dà i trên 1 giờ thì nên đến bệnh viện kiểm tra ngay.

Triệu chứng 3: Đau bụng

Triệu chứng 3: Đau bụng
Đau bụng sau khi mang thai là hiện tượng không bình thường, nhưng chỉ đau bụng thôi thì không có nghĩa là có khả năng sảy thai, đó cũng có th Nhưng nếu Vì vậy, nếu bạn bắt đầu bị đau dai dẳng ở xương chậu, b ụng hoặc lưng dưới và chảy máu âm đạo, thì hãy đi khám bác sĩ ngay.

Triệu chứng 4: Nhiễm trùng

Có thể chia thành nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng đường sinh dục. u bao gồm đi tiểu thường xuyên, sốt và đau khi đi tiểu. có mùi hôi nồng nặc, ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục, vv

Các bà mẹ đã từng sinh con đều biết rằng trong toàn bộ quá trình mang thai, giai đoạn đầu của thai kỳ là giai đoạn tỷ lệ sảy thai cao và là thời điểm thai nhi bất ổn nhất. Bác sĩ cũng lưu ý những b ạn có tiền sử sảy thai liên tiếp nên đo thân nhiệt thường xuyên, nếu chu kỳ kinh nguyệt đến muộn mà thân nhiệt không hạ xuống thì có khả năng là đã mang thai. ẳng tinh thần, đời sống tình dục cũng nên tiết chế một chút.

5 cách để ngăn ngừa sảy thai: có cần tránh quan hệ không?

  1. s ảy thai một lần nữa.
  2. Cả chồng và vợ đều nên khám tổng quát trước khi mang thai, nếu mắc các bệnh lý như tinh trùng nhiễm khuẩn ở nam, suy hoàng thể ở n ữ,… thì phải tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ, chữa trị xong mới nên có con
  3. Đối với những mẹ có lỗ cổ tử cung rộng, có thể thực hiện khâu vòng thu hẹp lỗ cổ tử cung.
  4. tránh nhiễm virus, tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại, bức xạ, tiếng ồn và môi trường nhiệt độ cao, vv
  5. Không nên để cơ thể quá mệt mỏi, tránh vận động cường độ cao trong thời kỳ đầu của thai kỳ, không nên quan hệ vào thời kỳ cuối của thai kỳ
Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.