Đau bụng kinh nên uống gì và không nên uống gì?

Đau bụng kinh nên uống gì và không nên uống gì?

“Mỗi lần đến ngày đèn đỏ, toàn thân mệt mỏi, yếu ớt, chỉ muốn nằm trên giường ôm túi chườm nóng”.

“Ngày đầu tiên đến tháng, đau bụng kinh không muốn nói chuyện, bụng lúc nào cũng khó chịu, không biết đến tháng nên uống gì?”

Đau bụng kinh nên uống gì? Trà thảo dược là lựa chọn hàng đầu

Phụ nữ khi bị đau bụng kinh nên uống các loại đồ uống ấm như trà gừng, sô cô la nóng, hoặc thậm chí nước nóng, có thể làm dịu cơ n đau của cơ thể và tinh thần của chị em. Tuy nhiên, nếu ngày thường kinh nguyệt xuất hiện vón cục, hoặc bị đầy hơi, phù nề nặng thì nên tăng cường uống trà thảo dược gồm ích mẫ u, hồng hoa, đương quy,… . đồ uống sau đây, chuẩn bị sẵn và uống khi bắt đầu hành kinh, càng uống sớm thì tác dụng giảm đau càng hiệu quả.

Đau bụng kinh mức độ 1: Cảm thấy cơ thể hơi yếu ớt, mệt mỏi

Nước đường đen, Cacao nóng, trà gừng đường đen, trà táo đỏ long nhãn

Đau bụng kinh mức độ 2: phù nề, đau âm ỉ nhẹ

Canh đậu đỏ, trà gừng không đường

Đau bụng kinh mức độ 3: đầy hơi, khó chịu 

Trà gừng không đường, các sản phẩm thảo dược điều tiết chứa ô mai sơn trà

Đau bụng kinh mức độ 4: khó chịu vùng bụng kết hợp đau đầu

Cà phê đen nóng, đồ uống chứa hồng hoa, ích mẫu, đương quy, các sản phẩm thảo dược điều tiết chứa xuyên khung

Đau bụng kinh mức độ 5: khó chịu vùng bụng, máu kinh vón cục

Các sản phẩm điều tiết chứa ích mẫu, canh sinh hoá, đào nhân, hồng hoa, đương quy, xuyên khung, bạch thược, thục địa hoàng

Nếu tình trạng đau bụng kinh vượt quá mức độ 5 thì nên đi khám bác sĩ để đánh giá tình trạng cơ thể bạn nhé!

Về cơ bản, mức độ đau càng cao thì bạn càng cần đến sự trợ giúp của các bài thuốc Đông y, nhưng nếu không có thuốc Đ ông y thì bạn cũng có thể làm giảm đau bụng kinh bằng các phương pháp ở mức độ đau thấp hơn nhưng hiệu quả sẽ phần nào hạn chế. đã dễ chịu hơn rất nhiều. áp lực, cơn đau bụng kinh của bạn có thể trở nên nghiêm trọng hơn. cực kỳ quan trọng.

Đến kỳ kinh nguyệt không nên uống gì?

Tương tự, có một danh sách đen mà phụ nữ đến tháng không nên uống khi bị đau bụng kinh .Trong thời kỳ đau bụng kinh, bạn cần gi ữ ấm, vì vậy không nên uống các đồ uống có tính hàn lạnh. Trong thời kỳ kinh nguyệt, các bạn gái đều biết không được uống nước đá và đồ uống có đá, nhưng nhiều người sẽ hỏi, uống trà c Sau đây là những đồ uống không nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt:

1: Trà

Trà có tính lạnh nên dù có “không đá” vẫn mang tính lạnh. trà có màu càng nhạt thì càng lạnh và trà càng đậm thì ít lạnh hơn. Hồng trà  và trà Phổ Nhĩ nóng . đau bụng kinh thì khuyên bạn không nên uống.

2. Sữa

Sữa có tính lạnh, sữa lạnh càng không tốt cho người đau bụng kinh. ể, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuyển sang uống ca cao nóng khi bị đau bụng kinh.

3. Đồ uống có ga

Nhưng nếu bạn có tiền sử đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều thì không nên uống b ất kỳ đồ uống có ga nào, thậm chí là coca không đá , như vậy sẽ tốt hơn cho cơ thể của bạn.

4. Rượu bia

Bia có tính lạnh, nên không chỉ phụ nữ bị đau bụng kinh không nên uống mà ngay cả phụ nữ không bị đau bụng kinh cũng không nên uống trong n hững ngày hành kinh. rượu vang hay cocktail thì sao? ì vậy nếu phụ nữ có kinh nguyệt ra nhiều thì không nên uống rượu trong thời Các bạn kỳ này. đừng nghĩ rằng rượu có thể giúp giảm bớt và làm dịu các cơn đau nhé!

Có được uống trà sữa trong thời kỳ kinh nguyệt không?

Ngoà i ra, bạn cũng không nên uống trà sữa kết hợp kem tươi. Tuy nhiên, nếu bạn không có vấn đề đau bụng kinh trong thời kỳ kinh nguyệt và hơi “thèm” trà sữa thì có thể chọn loại nóng và uống lượng vừa đủ.

Đến kỳ kinh nguyệt có được uống cà phê không?

Trong kỳ kinh nguyệt dĩ nhiên là có thể uống cà phê !

Tuy nhiên , bác sĩ cũng khuyên rằng cà phê có chứa caffeine nên cần uống liều lượng vừa Phải, không nên uống quá nhiều để tránh tình trạng đau bụng kinh và ảnh hưởng đến giấc ngủ vào buổi tối nhé!

Phụ nữ khi bị đau bụng kinh nên đến bác sĩ kiểm tra để xác nhận rằng mình không bị lạc nội mạc tử cung, u nang sôcôla, buồng trứng đa nang, u xơ tử cung. Nếu chỉ là cơn đau do áp lực về thể chất và tinh thần, cơ thể căng thẳng hoặc những bệnh lý trên ở mức độ nhẹ và không cần điều trị, nhưng cơn đau bụng kinh v ẫn thỉnh thoảng đến thăm bạn thì hãy nhớ chuẩn bị những thức uống trên để đề phòng nhé.


Mong rằng thông qua nhữ ng chia sẻ của bác sĩ sẽ giúp chị em biết được nên uống gì để giảm đau bụng kinh và tránh những đồ uống không lành mạnh trong thời kỳ kinh nguyệt

======================

Thông tin tác giả
Bác sĩ Hiện đại Đỗ Thừa Vân( Du 丞踸)- Bác sĩ y học cổ truyền được cấp phép của Mỹ

Bằng thạc sĩ của Đại học Quốc gia Đài Loan/Hoa Kỳ, tác giả của các cuốn sách về sức khỏe như <Chỉ dành cho phụ nữ>, <Vẻ đẹp mọi thời đại> và <Dinh dưỡng trẻ hoá>. Bác sĩ Đỗ có chuyên môn về phụ khoa, nội khoa và nhi khoa, thông thạo y học tự nhiên, liệu pháp điều trị cơ thể và tinh thần từ nhiều quốc gia khác nhau, đồng thời diễn giải y học Trung Quốc/chế độ ăn uống thuốc /liệu pháp ăn kiêng/kinh mạch/yoga từ góc độ hiện đại. hiên và không độc hại nhất để làm cho mình xinh đẹp và trẻ trung hơn.

Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.